Việt hóa hệ thống odoo 11.0

Hệ thống các module trong gói giải pháp Openerp – hiện nay được đổi tên là Odoo ngôn ngữ mặc định là English. Để có thể sử dụng cho người Việt, chúng ta cần phải Việt hóa. Dưới đây là một cách dịch, các bạn có thể tham khảo.
Bước 1. Cài gói ngôn ngữ tiếng Việt có sẵn của OpenERP vào trước : Administrator> Preferences> Language  – Chọn Vietnamese / Tiếng Việt > Ấn Save để lưu lại.
dich
Bước 2. Bạn vào Setting > Translations: trong mục này bạn chọn Load a Translation  > Language  – Chọn Vietnamese / Tiếng Việt > Ấn Load để tải ngôn ngữ Tiếng Việt
dich 2
Bước 3. Xuất file ngôn ngữ của OpenERP ra file PO: Setting > Translations > Import/Export > Chọn Export, chọn ngôn ngữ, File format, và add module nào cần dịch rồi Export, Save.
dịch 3
Bước 4. Mở file vừa Export lên bằng Notepad ++ và bắt đầu dịch.
Ví dụ:  Trong hình khoanh tròn màu xanh là từ gốc bằng Tiếng anh, ô màu đỏ là từ bạn cần dịch sang Tiếng Việt, bạn chỉ cần viết từ cần dịch dịch là được. Chú ý là giữ nguyên từ gốc Tiếng Anh để so sánh sau khi dịch, nếu bạn dịch chưa sát nghĩa có thể xem lại được.
dịch 4
Bước 5. Sau khi dịch xong thực hiện Import lại vào OpenERP tương tự như thao tác Export, nhớ gõ chính xác Vietnamese / Tiếng Việt, Code: vi_VN. Trong mục Select: chọn module bạn vừa dịch để import lên server
dịch 5
Ngoài ra còn có nhiều cách dịch khác.

Bình luận

Bài viết liên quan